Volvo khai tử “động cơ đốt trong” từ năm 2019

Volvo khai tử "động cơ đốt trong" từ năm 2019

Trong tình hình, các nguồn năng lượng – tài nguyên thiên nhiên như xăng, dầu đang được con người khai thác triệt để. Ngày qua ngày, những nguồn năng lượng này đã và đang cạn kiệt dần dần. Và con người cần phải có một nguồn năng lượng mới để thay thế. Cùng theo đó, vấn đề biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp. Các quốc gia trên thế giới dần dần đề cao tới việc bảo vệ môi trường, giảm thiểu lượng khí thải ra không khí. Và nguồn năng lượng “điện” đáp ứng được tất cả các yếu tố trên. Volvo, đang cố gắng là một trong số những hãng xe ô tô đi tiên phong trong việc sử dụng năng lượng điện.

 Vừa qua, trên tin tức của Volvocar đưa tin: “Mỗi chiếc Volvo  được ra mắt từ năm 2019 sẽ có động cơ điện, đánh dấu sự kết thúc lịch sử của những chiếc xe chỉ có động cơ đốt trong (ICE) và đặt điện vào yếu tố cốt lõi của hoạt động kinh doanh trong tương lai.

“Thông báo này đánh dấu sự kết thúc của những chiếc xe chạy hoàn toàn bằng động cơ đốt trong”, Chủ tịch Volvo Håkan Samuelsson cho hay. Volvo sẽ tung ra năm mẫu xe điện đầy đủ từ năm 2019 đến 2021. Ba trong số này mang thương hiệu Volvo, hai mẫu khác gắn mác Polestar, công ty con hoạt động tốt của Volvo. Những mẫu xe còn lại mà Volvo sản xuất sẽ là loại plug-in hybrid và hybrid nhẹ, vốn có sự kết hợp của động cơ chạy bằng xăng và pin.

Năm mẫu xe này sẽ được bổ sung thêm một loạt các loại động cơ xăng và diesel với các động cơ hybrid và hybrid 48 volt. Điều này có nghĩa là trong tương lai sẽ không có chiếc xe Volvo nào mà không có động cơ điện vì những chiếc xe ICE (Internal Combustion Engine – Động cơ đốt trong) thuần túy sẽ dần dần được loại bỏ và thay thế bằng những chiếc xe ICE được tăng cường với các tùy chọn điện.Volvo Car khai tử "động cơ đốt trong" vào năm 2019

Volvo khai tử "động cơ đốt trong" từ năm 2019

Thông báo này nhấn mạnh, thể hiện cam kết của Volvo Cars trong việc giảm thiểu tác động tới môi trường và giúp tạo ra một môi trường trong sạch hơn trong tương lai. Ngoài việc tập trung vào việc sản xuất các mẫu xe chạy điện  nhằm, giảm lượng khí thải cacbon ra môi trường, thì các hệ thống nhà máy, dây chuyền lắp ráp xe của Volvo Car cũng cam kết tương tự. Hiện nay, các mẫu xe Volvo tại Việt Nam đang được sử dụng động cơ xăng T5, T6. Với thông báo chính thức này từ Volvo, thì trong tương lai, các mẫu xe Volvo sử dụng động cơ T8 (Hybrid) sẽ được nhập về Việt Nam từ năm 2019. 

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.