Volvo sẽ chỉ sản xuất xe điện từ năm 2030

Tập đoàn Volvo Car sẽ trở thành hãng xe dẫn đầu trong ngành công nghiệp xe điện cao cấp nhanh chóng trên thế giới. Và chúng tôi cam kết sẽ chỉ sản xuất xe điện từ năm 2020. Điều đó có nghĩa là, các mẫu xe động cơ đốt trong ( T5, T6 ) và động cơ Hybrid ( T8 ) sẽ bị loại bỏ khỏi danh mục sản xuất, cho dù mẫu xe đó có đang có doanh số tốt đi chăng nữa.

Khái niệm “an toàn” của Volvo dường như không chỉ dừng lại ở việc giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông mà còn là “an toàn” về sức khỏe. Môi trường, khí hậu biến đổi từng ngày xấu đi. Việc phải giảm thiểu lượng CO2 ra tầng khí quyển là một điều cấp bách và cần thiết. Hãng xe Thụy Điển họ đã nhìn thấy điều đó và đã đặt mục tiêu tới năm 2030, bằng mọi giá họ sẽ loại bỏ động cơ đốt trong. Và quyết định của họ cũng đạt được sự tán thành của tất cả các quốc gia trên thế giới với cam kết xây dựng mở rộng hạ tầng các trạm sạc điện chất lượng cao.

Để những chiếc xe chạy điện (không phải chỉ Volvo) sẽ dễ dàng được người tiêu dùng tiếp cận tới. Sự quyết tâm của hãng xe Volvo thể hiện sự tăng tốc trong chiến lược điện hóa của tập đoàn Volvo Car. Và với giá thành bảo dưỡng thấp, chi phí sử dụng thấp cùng với đó là khả năng tăng tốc vượt trội. Các khách hàng đang dần qua tâm hơn tới những mâu xe điện của Volvo và dần dần, động cơ đốt trong sẽ không còn có chỗ đứng trong lòng người tiêu dùng.

Hình ảnh mẫu xe Volvo XC40 Recharge trong một bãi xe có trạm sac điện tại Châu Âu

“Để tiếp tục thành công, chúng tôi cần tăng trưởng có lãi. Vì vậy, thay vì đầu tư vào một doanh nghiệp đang thu hẹp, chúng tôi chọn đầu tư vào tương lai – đó là xe điện và công nghệ trực tuyến ”

“Chúng tôi đang hoàn toàn tập trung vào việc trở thành công ty dẫn đầu trong phân khúc điện cao cấp đang phát triển”

Håkan Samuelsson, giám đốc điều hành

Volvo Cars đã ra mắt chiếc ô tô chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của mình – XC40 Recharge, tại các thị trường trên toàn cầu vào năm ngoái. Cuối ngày hôm nay, công ty sẽ tiết lộ chiếc xe hoàn toàn chạy điện thứ hai của mình, một mẫu xe mới trong dòng 40 Series.

Trong những năm tới, Volvo Cars sẽ tung ra một số mẫu xe điện bổ sung, với nhiều mẫu xe khác sẽ theo sau. Đến năm 2025, họ đặt mục tiêu 50% doanh số toàn cầu bao gồm ô tô chạy hoàn toàn bằng điện, phần còn lại là xe hybrid. Đến năm 2030, mọi chiếc xe mà hãng bán ra phải chạy hoàn toàn bằng điện.

“Không có tương lai lâu dài cho những chiếc xe có động cơ đốt trong. Chúng tôi cam kết chắc chắn trở thành nhà sản xuất ô tô chỉ chạy bằng điện và quá trình chuyển đổi sẽ diễn ra vào năm 2030. Nó sẽ cho phép chúng tôi đáp ứng kỳ vọng của khách hàng và là một phần của giải pháp chống lại biến đổi khí hậu.”

Henrik Green – Giám đốc công nghệ
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.