Volvo Cars bắt đầu cập nhật phần mềm qua mạng

Volvo XC40 Recharge

Tập đoàn Volvo Cars đang đưa ra những bản cập nhập phần mềm đầu tiên cho xe Volvo XC40 Recharge (xe chạy điện 100%) qua mạng Internet. 

Tới đây, các mẫu xe Volvo XC40 Recharge ở Châu Âu sẽ nhận được một loạt các bản cập nhật mới, bao gồm: bản vá lỗi và cải thiện độ ổn định và bổ sung thêm một số tính năng mới cho xe.

Volvo XC40 Recharge
Volvo XC40 Recharge

Hiện giờ, Chỉ có các ứng dụng trên màn hình Sensus của Volvo thì khách hàng mới có thể tự cập nhật qua mạng Internet được. Còn khi muốn cập nhật các bản OS (Operation System – Hê điều hành) mới thì phải qua hãng. Mà thông thường, khách hàng thường chỉ qua hãng 1 – 2 lần/năm vào dịp bảo dưỡng xe. Chính vì vậy, các bản cập nhất mới nhất thường không được cập nhật cho xe kịp thời, đúng lúc. 

Việc cập nhật phần mềm qua mạng (OTA – Over The Air ) có nghĩa là khách hàng sẽ không phải tới Đại Lý Volvo để cập nhật phần mềm. Khách hàng chỉ việc kết nối xe tới 1 mạng Wifi có Internet và làm 1 vài thao tác để chiếc xe bạn tự cập nhật.

Lợi ích của việc cập nhật phần mềm qua mạng là rõ ràng. Mới chỉ ngày hôm qua bạn phải lái xe tới xưởng dịch vụ của volvo để cập nhật những phiên bản phần mềm mới nhất cho xe của mình, thì ngày hôm nay bạn có thể tự làm việc đó ngay tại nhà. Thật không thể nào dễ dàng hơn.

Ông Henrik Green – Giám Đốc Công Nghệ của Volvo Car

Các bản cập nhật mới này là cơ sở cho hệ thống điện tử của xe, cải thiện thời gian sạc và phạm vị lái xe. Ngoài ra, bản cập nhật với hệ điều hành còn giúp cho hệ thống giải trí cũng như những lỗi liên quan tới an toàn của động cơ. Nói chung, phần mềm xe volvo có rất nhiều những Modul khác nhau, điều khiển những hệ thống khác nhau. Và hệ thống này cần phải được nâng cấp, cải tiến mỗi ngày, để chiếc xe của bạn hoạt động trơn tru và hiệu quả nhất có thể.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.