Android Auto sẽ xuất hiện trên các mẫu xe Volvo trong thời gian tới

Android auto sẽ xuất hiện trên xe Volvo trong thơi gian sắp tới

Với sự phát triển của ngành viễn thông hiện nay, các mẫu điện thoại Smart phone liên tục ra mắt, đổi mới sản phẩm của mình. Nhưng đi tiên phong trong lĩnh vực này là 2 ông lớn Apple (hệ điều hành ios) và Google (hệ điều hành Android). Ô tô cũng vậy, để bắt kịp với xu hướng phát triển của Smart phone. Các hãng xe luôn muốn tìm cách kết nối chiếc xe của họ với các mẫu điện thoại đó, để tăng sự tương tác, cá nhân hóa của khách hàng trên chiếc xe volvo của họ. Điển hình là kết nối Apple Car Play đã xuất hiện trên các mẫu xe Volvo. Và tới đây, các nhà sản xuất điện thoại sử dụng nền tảng HĐH Android cũng đang bắt tay với Volvo để phát triển hệ thống kết nối Android Auto trên các mẫu xe Volvo.

“Chúng tôi đang tạo ra một bước đi chiến lược cực kỳ quan trọng với sự hợp tác từ Google. Các nền tảng và dịch vụ hiện có của Google sẽ giúp nâng cao trải nghiệm người dùng bằng cách cung cấp các tùy chọn cá nhân hóa. Đồng thời, Android cho phép khả năng linh hoạt hơn trong lập trình và phát triển ứng dụng” – Ông Henrik Green, Phó chủ tịch Nghiên cứu và phát triển của Volvo Car Group phát biểu.

Sự kết hợp giữa tập đoàn Volvo Car và Google cho chúng ta thấy, ngành công nghiệp ô tô và công nghệ ngày càng trở nên gắn kết với nhau. Volvo tin rằng, sự hợp tác sáng suốt này sẽ mang lại tương lai cho ngành công nghiệp ô tô. Sử dụng Android Auto trên xe Volvo, sẽ giúp tắng tốc độ và tính linh hoạt, ngoài ra sẽ giúp cho khách hàng cá nhân hóa sự trải nghiệm trong xe.

Ông Patrick Brady – Phó Chủ tịch phụ trách Công nghệ Android của Google – cho biết: “Chúng tôi rất vui khi hợp tác với Volvo để đưa Android vào hệ thống giải trí thế hệ tiếp theo của họ. Sự hợp tác này cho chúng tôi cơ hội mang lại trải nghiệm liền mạch hơn cho các chương trình điều khiển của Volvo thông qua nền tảng phong phú với các ứng dụng và các dịch vụ của Google“.

5/5 - (2 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.